Trang chủ

/

Sự kiện

Chính quyền TP. Thủ Đức chính thức hoạt động

Kể từ kỳ họp thứ nhất HĐND TP Thủ Đức, chính quyền địa phương của TP Thủ Đức chính thức hoạt động.

Ngày 22-1, HĐND TP Thủ Đức (trực thuộc TP Hồ Chí Minh) khai mạc Kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND TP Thủ Đức, nhiệm kỳ 2021-2025; đồng thời chính thức kết thúc nhiệm vụ, quyền hạn của bộ máy các UBND quận 2, 9 và Thủ Đức. 
Sáng 22/1, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về TP. Thủ Đức, ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sau buổi họp HĐND TP. Thủ Đức sáng 22/1, bộ máy chính quyền của thành phố chính thức hoạt động. Để đảm bảo giải quyết công việc của người dân, doanh nghiệp, trong một số lĩnh vực của TP. Thủ Đức vẫn sử dụng con dấu cũ song hành cùng con dấu mới trong 2 ngày.

Trong quá trình này, dù có sự thay đổi về tổ chức bộ máy nhà nước ở địa phương nhưng vẫn thực hiện tiếp nhận, giải quyết xuyên suốt công việc cho người dân, không có thời gian kết thúc. Trong quá trình chuyển tiếp có thể gặp khó khăn nhưng không để người dân bị gián đoạn công việc.

Về UBND TP. Thủ Đức sẽ có 1 Chủ tịch và 1 số Phó Chủ tịch, sẽ xin thêm Phó Chủ tịch nhiều hơn quy định của nhà nước, nhưng trước mắt phải tuân thủ quy định pháp luật. Các Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức hoạt động theo hướng phân công phụ trách lĩnh vực, đồng thời kết hợp với phụ trách các khu vực, chịu trách nhiệm trong khu vực của mình. Mục tiêu cuối cùng là có một bộ máy tổ chức chính quyền thống nhất, vận hành theo đúng quy định của pháp luật. 

 

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh trao quyết định cho đồng chí Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức.


Ông Võ Văn Hoan cũng cho biết, từ hôm nay phải vận hành theo cơ chế mới, bộ máy mới, nhưng sử dụng con dấu mới như thế nào để giải quyết công việc nhanh chóng kịp thời cũng là một bài toán. Trong hôm nay UBND TP. Thủ Đức, các phường thuộc thành phố, các văn phòng HĐND, UBND Thành phố, văn phòng đăng ký đất đai và bộ phận tiếp dân TP. Thủ Đức đã có con dấu, chỉ còn thiếu con dấu của các phòng, hiện đang tích cực chuẩn bị để có ngay trong sáng mai.

Theo nguyên tắc chung là có con dấu mới phải bỏ con dấu cũ, nhưng hiện nay TP.HCM vẫn cho phép sử dụng con dấu cũ trong thời gian ngắn.