Khu công nghiệp Tiên Sơn

Khu công nghiệp Tiên Sơn

Tổng quan về khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh 

Khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh là khu công nghiệp có quy mô lớn với diện tích lấp đầy là 100%. Đây là khu công nghiệp được thành lập theo Quyết định số 1129/ QĐ- TTg ngày 18- 12-1998 của Thủ tướng chính phủ có diện tích là 449ha của cả 2 giai đoạn , trong đó có 30 ha là đất đô thị và tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới 834, 3 tỷ đồng.Ngành nghề mà KCN Tiên Sơn kêu gọi đầu tư như : Điện tử, Cơ khí, Chế tạo máy, gạch, gốm sứ.
Thời gian dự án được phân làm hai giai đoạn : 

 • Giai đoạn 1: 1999-2049

 • Giai đoạn 2: 2006-2056

Lợi thế của Khu công nghiệp Tiên Sơn:

 • Giao thông thuận lợi, khu công nghiệp nằm giữa hai đường quốc lộ 1A và quốc lộ 1B

 • Hạ tầng và dịch vụ kỹ thuật đầy đủ 

 • Ký túc xá và Villa cho thuê 

 • Cao độ sàn nền so với mặt nước biển từ 5m trở lên 

Sau gần một thập kỷ tập trung mọi nguồn lực triển khai đầu tư, xây dựng và quản lý vận hành, hiện nay KCN Tiên Sơn được đánh giá là đồng bộ nhất ở tất cả các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Chủ đầu tư Viglacera Land bên cạnh việc tăng cường xúc tiến đầu tư, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm lấp đầy diện tích quy hoạch thì ngay từ đầu đã đặc biệt chú trọng mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường hướng đến mô hình khu công nghiệp tập trung sạch- xanh. 
Đến cuối năm 2009 đã có hơn 100 nhà đầu tư trong và ngoài nước vào thuê đất tại KCN Tiên Sơn (trong đó có gần 40 doanh nghiệp nước ngoài). Các Thương hiệu lớn trong nước và ngoài nước như: Nhà máy Cơ khí Trần Hưng Đạo, Công ty Bia Việt Hà, Công ty Cổ phần Sữa Vinamilk …; Canon Việt Nam (Nhật Bản), Công ty TNHH Sumitomo (Nhật Bản), Công ty TNHH Dainichi Color (Nhật Bản), Công ty ABB (Thuỵ Sỹ)…đã và đang đóng góp tích cực vào tiến trình phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, an sinh xã hội cho không chỉ riêng địa bàn tỉnh Bắc Ninh mà cả các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Thông tin chi tiết

1. Vị trí địa lý
 +Cách thủ đô Hà Nội khoảng 22km với 30’ đi xe.
+ Cách Sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 35 km. với 45’ đi xe.
+ Cảng biển nước sâu Cái Lân (TP Hạ Long) khoảng 128 km.
+ Cảng biển Hải Phòng khoảng 122 km.
+ Cửa khẩu Lạng Sơn khoảng 136 km.
2. Cơ sở hạ tầng và các dịch vụ khác
- Hệ thống giao thông nội bộ: Hệ thống giao thông nội bộ chiếm 15% tổng diện tích KCN, được xây dựng hoàn chỉnh và bố trí hợp lý trong khuôn viên của KCN, bao gồm các đường chính 2 làn xe rộng 37m và các đường nhánh rộng 28 m. Dọc theo các đường có vỉa hè rộng 6 m, là nơi bố trí các hành lang kỹ thuật ngầm như điện, cấp thoát nước, thông tin. KCN Tiên Sơn được nối với Quốc lộ 1A bằng một nút giao thông và cầu vượt.
 - Hệ thống cấp điện: KCN Tiên Sơn được cấp điện từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp 110/22KV với công suất 2×40 MVA và hệ thống truyền tải điện dọc theo các lô đất để đảm bảo cấp điện đầy đủ và ổn định đến hàng rào cho mọi Nhà đầu tư trong Khu công nghiệp. Nhà đầu tư có thể lựa chọn sử dụng điện trung thế hoặc hạ thế tùy theo nhu cầu. Nguồn điện được cung cấp từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp 110/22KV (35KV) với công suất hiện tại 1x40MVA và 1x63 MVA.
 - Hệ thống thông tin liên lạc: Bưu điện Bắc Ninh đã xây dựng chi nhánh tại trung tâm KCN Tiên Sơn có nhiệm vụ thiết lập mạng lưới viễn thông IDD hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi yêu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc trong và ngoài nước. Ngoài ra KCN còn thiết lập một hệ thống CNTT hiện đại phục vụ nhu cầu truyền thông đa dịch vụ như truyền dữ liệu, Internet, điện thoại IP, video hội nghị.Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế

 - Hệ thống cấp thoát nước: Trong giai đoạn 1, KCN đã xây dựng một Trạm xử lý nước ngầm với công suất 6.500m3/ngày, hệ thống bể nước điều hòa dung tích lớn và mạng lưới cấp nước nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho các doanh nghiệp trong KCN. Nước thải công nghiệp được thu gom và xử lý tại Trạm xử lý nước thải chung của Khu công nghiệp. Chất thải rắn từ các nhà máy xí nghiệp được thu gom, phân loại trước khi chuyển về bãi thải để xử lý. Nhà máy xử lý nước thải với công suất 4000m3/ngày.
- Các tiện ích công cộng khác: Khu công nghiệp Tiên Sơn có đầy đủ các công trình tiện ích khác như: Trung tâm kho vận, ngân hàng, hệ thông chiếu sáng, an ninh, phòng cháy chữa cháy, dải cây xanh, nhà ở cho cán bộ, khu chung cư, khu dịch vụ, trạm y tế, khu vui chơi giải trí, siêu thị, tổ hợp thể thao… giải quyết và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của cán bộ công nhân làm việc cho các doanh nghiệp trong KCN.
- Cơ sở hạ tầng được tổng công ty Viglaceraip chú trọng đầu tư không chỉ ở mảng hạ tầng kỹ thuật mà còn ở mảng hạ tầng dịch vụ và hạ tầng xã hội ( Khu đô thị Tiên Sơn với diện tích 24 ha nằm ngay cạnh Khu công nghiệp cung cấp nhà ở cho công nhân và nhà ở cho chuyên gia cùng với các tiện ích khác như: nhà hàng, khu thể thao,...)
- Nhà máy xử lý nước thải công suất 2.000m3/ngày đêm KCN Tiên Sơn là Nhà máy xử lý nước thải công nghiệp đầu tiên được xây dựng và đưa vào vận hành trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Nhà máy được đầu tư đồng bộ công nghệ xử lý nước thải hiện đại nhất từ các nước công nghiệp phát triển như: Mỹ, Nhật Bản, Đức với tổng vốn đầu tư 18,5 tỷ đồng. Với công nghệ “Xử lý sinh học hiếu khí bằng bùn hoạt tính”, nước thải của các nhà máy trong KCN được thu về trạm bơm tăng áp bơm qua máy tách rác về bể điều hoà, sau đó được bơm liên tục vào ngăn khuấy trộn với hoá chất để điều chỉnh nồng độ PH tối ưu cho việc keo tụ tạo ra các bông cặn, các bông cặn sẽ được tách ra khi đi qua bể lắng, nước thải tiếp tục chảy qua hệ thống xử lý sinh học bằng phương pháp thông khí kéo dài. Nước qua xử lý có thể tái sử dụng hoặc thải ra hệ thống bảo đảm các tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường.
 Với việc đưa Nhà máy xử lý nước thải vào vận hành đã có tác động tích cực tới diện mạo KCN Tiên Sơn. 
Hiện tại, KCN được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá là hiện đại và đồng bộ vào hàng bậc nhất tại miền Bắc Việt Nam có đủ các hạng mục hạ tầng kỹ thuật như: cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, hệ thống đường giao thông nội bộ hiện đại, cầu vượt đấu nối với hệ thống giao thông quốc gia...KCN Tiên Sơn là một trong số ít KCN ở Miền Bắc có đầy đủ các dịch vụ tiện ích khác như: Ngân hàng, bưu điện, bảo hiểm, nhà hàng, nhà ở cho công nhân, chuyên gia làm việc trong KCN…
 Hàng năm, vào dịp đầu Xuân Viglacera Land đều phát động Tết trồng cây trong KCN cũng như yêu cầu bắt buộc các doanh nghiệp phải dành một phần diện tích thoả đáng cho cây xanh, cảnh quan đã tạo nên một không gian Xanh cho KCN Tiên Sơn. Việc bố trí phần luồng xe chở vật liệu xây dựng nhà máy hợp lý, tăng cường lực lượng vệ sinh môi trường trên các trục giao thông, chăm sóc cây xanh hàng ngày nên hạn chế tối đa bụi bẩn trong KCN.

Thời gian và chi phí 

Thời gian hoạt động của KCN là 50 năm kể từ ngày Ban quản lí KCN Bắc Ninh cấp giấy chứng nhận đầu tư.Trong quá trình thuê đất nhà đầu tư có thể cho thuê lại hoặc chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư.
Chi phí KCN:

 • Giá thuê đất đã hạ tầng : 80 USD

 • Giá nước sạch : 0,4 USD /m3

 • Phí nước thải : 0,28 USD/ m3

 • Phí quản lý 0,5 USD/ m2

Nhà đầu tư hiện tại : Canon ( Nhật Bản) ; Tập đoàn ABB ( Thụy Sĩ) , Tập đoàn THK ( Nhật Bản) và doanh nghiệp trong nước như Viglacera , ACECOOK, HANEL…
Tính đến năm 2009 có hơn 100 nhà đầu tư trong và ngoài nước vào thuê đất tại KCN Tiên Sơn (trong đó có gần 40 doanh nghiệp nước ngoài). Các Thương hiệu lớn trong nước và ngoài nước như: Nhà máy Cơ khí Trần Hưng Đạo, Công ty Bia Việt Hà, Công ty Cổ phần Sữa Vinamilk …; Canon Việt Nam (Nhật Bản), Công ty TNHH Sumitomo (Nhật Bản), Công ty TNHH Dainichi Color (Nhật Bản), Công ty ABB (Thuỵ Sỹ)…đã và đang đóng góp tích cực vào tiến trình phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, an sinh xã hội cho không chỉ riêng địa bàn tỉnh Bắc Ninh mà cả các tỉnh, thành phố phía Bắc.
 

 •  

Tiện ích

Ưu đãi của các nhà đầu tư
Đối với các nhà đầu tư trong và nước ngoài khi đầu tư thuê đất, xưởng trong KCN Tiên Sơn Bắc Ninh sẽ được cấp chứng nhận đầu tư, và đăng ký kinh doanh, và hưởng một số mức ưu đãi như:

 • Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm đầu.
 • Giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 50% cho 4 năm tiếp theo.
 • Nhà đầu tư được hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí từ Viglacera các thủ tục xin cấp phép đầu tư và các thủ tục sau cấp phép đầu tư với thời gian nhanh chóng : Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư , thủ tục đăng ký nhân sự , thủ tục đăng ký và khắc con dấu, thủ tục đăng ký Mã số thuế.

Chủ đầu tư

Viglacera

Viglacera
Thông tin tư vấn
Tổng đài: 1900886651
Hotline: 0967121111
info@dvlgroup.vn